Chi tiết câu hỏi :

Tôi thường trú tại ấp Nhàn Dân B, xã Tân Phong, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu. Cả gia đình tôi đã thất nghiệp vài tháng nay. Khi tôi hỏi chính quyền xã, ấp thì được cho biết gia đình không được hỗ trợ. Gia đình tôi đều làm nghề tự do kiếm sống qua ngày. Đề nghị chính quyền xem xét, giải quyết.

Trả lời :

Cơ quan trả lời: Khác

UBND thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu trả lời vấn đề này như sau:

Trưởng ấp Nhàn Dân B tiến hành làm việc với bà Lưu Ngọc Ngân, bước đầu bà Ngân trình bày: Trước ngày 19/7/2021, bà Ngân có làm phụ giúp dọn vệ sinh được 1 tháng tại phòng khám răng tư nhân PARI tại thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang. Sau đó, bà đến tỉnh Bình Dương cũng làm nghề này nhưng do dịch bệnh COVID-19 tại Bình Dương nên bà nghỉ việc và được đưa đi cách ly y tế tập trung tại tỉnh Bạc Liêu. Hết thời gian cách ly tập trung, bà về nhà tại ấp Nhàn Dân B, xã Tân Phong, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu cho đến nay và không làm nghề gì.

Kể từ khi thực hiện Quyết định 310/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bạc Liêu đến nay, bà Lưu Ngọc Ngân không đến gặp trực tiếp Chủ tịch UBND xã Tân Phong hoặc Trưởng ấp Nhàn Dân B để xác lập hồ sơ hỗ trợ lao động bị mất việc làm.

Việc bà Lưu Ngọc Ngân phản ánh, UBND xã Tân Phong tiến hành phân tích, giải thích cho bà Ngân hiểu quy định tại Quyết định số 310/QĐ-UBND và bà Ngân đã thống nhất.

Bài viết cùng chủ đề: