Chi tiết câu hỏi :

Tôi làm việc cho Công ty TNHH Thương Mại Vận Tải Hoàng Tùng, ngành nghề chính: Mua bán giấy phế liệu. Tôi được Công ty cho nghỉ theo Chỉ thị 16, thời gian bắt đầu nghỉ là 14/7/2021 cho đến nay. Công ty tôi làm hồ sơ xin hưởng gói trợ cấp người lao động nghỉ việc không lương theo Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg với mức trợ cấp là 3.710.000 đồng nhưng hồ sơ bị trả về với lý do Công ty không được sự cho phép của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đồng ý cho nghỉ dịch. Tức là mặc dù Công ty chúng tôi chủ động cho người lao động nghỉ để phòng dịch nhưng UBND không chấp thuận và không đồng ý cho người lao động của Công ty chúng tôi được hưởng trợ cấp. Tôi thấy điều đó là không có căn cứ, đề nghị xem xét giải quyết.

Trả lời :

Cơ quan trả lời: Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định tại Điều 13 Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg, điều kiện người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động được hưởng chính sách hỗ trợ là tạm hoãn hợp đồng lao động từ 15 ngày trở lên; có đóng BHXH tháng liền kề trước thời điểm tạm hoãn hợp đồng lao động làm việc tại các doanh nghiệp, dừng hoạt động theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền là điều kiện tham chiếu.

Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp không đáp ứng được điều kiện “3 tại chỗ”, “1 cung đường – 2 điểm đến” hoặc các biện pháp phòng chống dịch khác (theo yêu cầu của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh tại Văn bản số 107/CV-BCĐ ngày 18/7/2021 và chỉ đạo của các địa phương) buộc phải dừng hoạt động sản xuất kinh doanh trong thời gian thực hiện quy định này thì được xem là phải tạm dừng hoạt động theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phòng, chống dịch COVID-19. Đề nghị đơn vị liên hệ với UBND TP. Vũng Tàu để được hướng dẫn thêm.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết cùng chủ đề: