Chi tiết câu hỏi :

Tôi là công nhân tạm hoãn hợp đồng lao động và đang nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi, hiện hoàn cảnh của tôi rất khó khăn, tôi cần được hỗ trợ.

Trả lời :

Cơ quan trả lời: Khác

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre trả lời vấn đề này như sau:

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã đề nghị UBND xã Quới Sơn rà soát lại trường hợp của bà Lê Thị Ngọc Trinh. Được biết, bà Trinh sinh năm 1994, địa chỉ thường trú: Xã Phú Thuận, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre; hiện tại đang ở nhà trọ thuộc ấp Quới Lợi, xã Quới Sơn, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Là công nhân của Công ty Unisoll Vina (Khu công nghiệp Giao Long) được 6 năm, hiện đang tạm hoãn hợp đồng lao động theo yêu cầu của Công ty và đang nuôi con nhỏ 20 tháng tuổi.

Công ty Unisoll Vina đang hoạt động sản xuất theo phương án “3 tại chỗ”, công ty đã thỏa thuận tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ không hưởng lương cho một số người lao động (trong đó có bà Trinh). Theo quy định tại Nghị quyết số 68/NQ-CP thì “người lao động làm việc tại doanh nghiệp bị tạm dừng hoạt động theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phòng, chống dịch COVID-19 có thời gian tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương trong thời hạn của hợp đồng lao động từ 15 ngày liên tục trở lên…” thì thuộc đối tượng được hỗ trợ. Tuy nhiên, Công ty Unisoll Vina vẫn đang hoạt động sản xuất theo phương án “3 tại chỗ” nên bà Trinh chưa đủ điều kiện để hưởng chính sách hỗ trợ. Đây là một trong những bất cập trên thực tiễn áp dụng Nghị quyết. Vấn đề này, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội đã có phản ánh về Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Khi nào có chính sách bổ sung của Chính phủ sẽ thông báo rộng rãi để người lao động và doanh nghiệp biết để kê khai theo quy định.

Đánh giá!

Bài viết cùng chủ đề: