Chi tiết câu hỏi :

Tôi làm phụ hồ, khu vực tôi ở trong vùng dịch nên chủ nhà trọ đóng cửa không cho ra vào. Hai tháng qua chỉ nhận được hỗ trợ lương thực từ thiện. Tôi có tìm hiểu thông tin được biết, Chính phủ có hỗ trợ tiền trợ cấp cho những người là lao động tự do. Tôi đã đăng ký với chính quyền địa phương 2 lần nhưng đến nay chưa được nhận. Đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết cho tôi

Trả lời :

Cơ quan trả lời: Khác

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai trả lời vấn đề này như sau:

Theo thông tin ông cung cấp thì trường hợp ông làm phụ hồ thuộc đối tượng được hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 theo Quyết định số 3689/QĐ-UBND ngày 30/9/2021 của UBND tỉnh.

Đề nghị ông liên hệ với UBND phường, xã nơi ông đang tạm trú hoặc thường trú để được hướng dẫn, hỗ trợ hưởng chính sách.

Trường hợp không được tiếp nhận theo quy định đề nghị ông phản ánh qua tổng đài 1022 của tỉnh Đồng Nai để được tiếp nhận phản ánh và hướng dẫn đầy đủ.

Trường hợp trong quá trình làm thủ tục có khó khăn, vướng mắc ông có thể gọi điện thoại 0919403071 (gặp Anh Dũng – Trưởng phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Xuân Lộc) để được thông tin, hỗ trợ.

Bài viết cùng chủ đề: