Chi tiết câu hỏi :

Tôi là người Lâm Đồng đang làm việc và thuê trọ tại TPHCM. Tôi đã thất nghiệp hơn 4 tháng nay và đang nuôi con nhỏ. Tôi được biết, tỉnh Lâm Đồng có chính sách hỗ trợ cho người dân của tỉnh đang bị mắc kẹt tại các địa phương khác. Theo đó, bố mẹ tôi đã làm hồ sơ đề nghị hỗ trợ nhưng được địa phương trả lời là chỉ hỗ trợ cho hộ nghèo và người có công với cách mạng. Xin hỏi, trường hợp của tôi có được hỗ trợ không? Nếu được tôi phải làm cách nào để đăng ký?

Trả lời :

Cơ quan trả lời: Khác

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Lâm Đồng trả lời vấn đề này như sau:

Căn cứ Văn bản số 6137/UBND-NC ngày 26/8/2021 của UBND tỉnh Lâm Đồng về “Bổ sung đối tượng áp dụng chính sách hỗ trợ người lao động thực sự gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 là: Công dân người Lâm Đồng đang sinh sống, học tập và làm việc tại các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ”.

Đối chiếu quy định trên, nếu bà Trang là người lao động thực sự gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 và hoàn cảnh gia đình thực tế đúng như bà trình bày thuộc đối tượng được hỗ trợ theo quy định.

Để đăng ký chính sách hỗ trợ, đề nghị bà Trang hoặc người thân liên hệ với UBND thị trấn Đạ Tẻh, huyện Đạ Tẻh để được hướng dẫn hỗ trợ.

Tuy nhiên sau khi nhận được phản ánh của bà Trang, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã đề nghị Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Đạ Tẻh xác minh hoàn cảnh gia đình, hồ sơ có liên quan.

Trường hợp của bà Trang đã được tổ dân phố nơi thường trú thẩm định, lập danh sách đủ điều kiện hưởng chế độ gửi thị trấn Đạ Tẻh để trình UBND huyện và UBND tỉnh phê duyệt.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết cùng chủ đề: