Chi tiết câu hỏi :

Tôi là nhân viên sửa chữa điện thoại, không hợp đồng lao động, làm việc ở TPHCM. Do tình hình dịch bệnh, tôi bị nghỉ việc không lương từ ngày 20/7/2021 và về quê ở xã Bảo Thạnh, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Xin hỏi, tôi có được hỗ trợ tại Bến Tre không?

Trả lời :

Cơ quan trả lời: Khác

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre trả lời vấn đề này như sau:

Trường hợp của ông thuộc đối tượng không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do)… Theo quy định tại Quyết định số 25/2021/QĐ-UBND ngày 13/8/2021 của UBND tỉnh Bến Tre về việc hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh thì đối với công việc sửa chữa điện thoại chưa nằm trong nhóm công việc, lĩnh vực thuộc đối tượng hỗ trợ.

Hiện nay Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Bến Tre đang trình UBND tỉnh dự thảo Quyết định sửa đổi, bổ sung đối tượng hỗ trợ theo Quyết định số 25/2021/QĐ-UBND ngày 13/8/2021 của UBND tỉnh, trong đó có đề nghị bổ sung lĩnh vực “sửa điện tử, sửa chữa dân dụng khác…”.

Khi quyết định ký ban hành sẽ thông báo rộng rãi cho người dân biết để kê khai theo quy định. Khi đó, nếu ông Thái chưa làm hồ sơ đề nghị hỗ trợ ở TPHCM thì đề nghị ông liên hệ với UBND xã Bảo Thạnh để được hướng dẫn cụ thể. 

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết cùng chủ đề: