Chi tiết câu hỏi :

Tôi làm thợ hồ, vợ chồng tôi có 4 con nhỏ, con lớn nhất được 6 tuổi, con nhỏ nhất mới hơn 4 tháng. Khi tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg thì gia đình tôi không có thu nhập do tôi không đi làm được, vợ tôi thì trong thời gian chăm con nhỏ. Khi tôi hỏi trưởng ấp về chế độ hỗ trợ thì được cho biết chỉ hỗ trợ những người làm nghề xe ôm, bán vé số, mua bán nhỏ lẻ, còn những người làm thuê như gia đình tôi thì phải chờ đợt sau. Xin hỏi, trường hợp của gia đình tôi có nhận được chính sách hỗ trợ không?

Trả lời :

Cơ quan trả lời: Khác

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trả lời vấn đề này như sau:

Do thông tin của ông Hồ Văn Luyến không nói rõ làm hồ theo chế độ hợp đồng lao động hay làm tự do nên không thể trả lời cụ thể được.

Trường hợp làm hồ theo chế độ hợp đồng lao động do các doanh nghiệp, tổ chức mà bị mất việc làm, có tham gia bảo hiểm xã hội, trước khi bị mất việc nhưng không đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp thì sẽ được hỗ trợ 3.710.000đ, có con nhỏ dưới 6 tuổi thì hỗ trợ thêm 1.000.000đ/con.

Trường hợp làm hồ tự do (không có hợp đồng lao động) bị mất việc sẽ được hỗ trợ với đối tượng lao động tự do, mức hỗ trợ 50.000đ/ngày mất việc, không quá 3.500.000đ. Đối tượng này không có chính sách hỗ trợ bổ sung cho người đang nuôi con nhỏ. Đề nghị ông liên hệ UBND xã để được hướng dẫn thêm.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết cùng chủ đề: