Chi tiết câu hỏi :

Tháng 3/2020, người anh của tôi vay Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) – Chi nhánh Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình (có thế chấp giấy tờ nhà đất) 120 triệu đồng để cho con xuất khẩu lao động sang Nhật Bản.

Gia đình đã làm các thủ tục nộp tiền cho công ty vào tháng 3/2020, thời gian bay được công ty thông báo là ngày 23/3/2020. Nhưng do dịch Covid-19 nên việc xuất khẩu lao động phải hoãn lại.

Cho tôi hỏi, trường hợp vay vốn của anh tôi có được nằm trong diện hỗ trợ của ngân hàng không? Nếu được thì gia đình cần phải làm những thủ tục gì?

Trả lời :

Cơ quan trả lời: Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trả lời vấn đề này như sau:

Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư số 01/2020/TT-NHNN ngày 13/3/2020 quy định về việc tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Theo quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 7 Thông tư số 01/2020/TT-NHNN, các tổ chức tín dụng có trách nhiệm ban hành quy định nội bộ về cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ cho khách hàng, trong đó quy định cụ thể về trình tự, thủ tục thực hiện và tự quyết định, chịu trách nhiệm cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ đối với khách hàng.

Do đó, Ngân hàng Nhà nước đề nghị khách hàng làm việc trực tiếp với Agribank – Chi nhánh huyện Tuyên Hóa để được xem xét hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn theo quy định.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết cùng chủ đề: