Chi tiết câu hỏi :

Tôi đang đi trên đường thì bị cảnh sát giao thông yêu cầu dừng lại và phạt lỗi pô xe máy không có đồ giảm thanh. Xin hỏi có quy định nào về lỗi này không và mức phạt là bao nhiêu?

Trả lời :

Cơ quan trả lời: Bộ Giao thông vận tải

Bộ Giao thông vận tải trả lời vấn đề này như sau:

Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ quy định xử phạt về hành vi như sau:

– Điều 16: Xử phạt người điều khiển ô tô (bao gồm cả rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo theo) và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông:

Điểm c Khoản 2. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với hành vi: Điều khiển xe không có bộ phận giảm thanh, giảm khói hoặc có nhưng không có tác dụng, không bảo đảm quy chuẩn môi trường về khí thải, tiếng ồn.

– Điều 17: Xử phạt người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông:

Điểm đ Khoản 1. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với hành vi: Điều khiển xe không có bộ phận giảm thanh, giảm khói hoặc có nhưng không có tác dụng, không bảo đảm quy chuẩn môi trường về khí thải, tiếng ồn.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết cùng chủ đề: